thumbnail

18 Jan 2024 | LINE Thailand PR Team

Link Copied!

Finschia Foundation แต่งตั้ง SEGA Singapore เป็นสมาชิกกำกับดูแล

  • SEGA Singapore ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ SEGA บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ระดับโลก เข้าร่วมกับ Finschia ในฐานะสมาชิกกำกับดูแล (Governance Member) และผู้ตรวจสอบเครือข่าย เพื่อรักษาความปลอดภัยของการดำเนินงานบล็อกเชนเมนเน็ต Finschia
  • เกม Web3 ที่จะได้รับการพัฒนาโดยใช้ SEGA IP จะเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ Finschia ที่ยังคงเติบโตและพัฒนาต่อไป


อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ – 18 มกราคม 2567 – สถาบัน Finschia Foundation องค์กรไม่แสวงหากำไรที่มีสำนักงานใหญ่ในอาบู ดาบี และเป็นผู้สืบทอดอิสระ (independent successor) ของบล็อกเชนเมนเน็ตและสินทรัพย์ดิจิทัลของ LINE Blockchain ประกาศวันนี้ว่า SEGA Singapore ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง SEGA ได้เข้าร่วม Finschia ในฐานะสมาชิกกำกับดูแล

 FinschiaXSEGA_1200x628.png

Finschia Foundation ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคมโดย LINE Tech Plus ซึ่งเป็นธุรกิจบล็อกเชนของ LINE มีพันธกิจในการขยายธุรกิจ Web3 และพัฒนารูปแบบโทเคนที่ยั่งยืนสำหรับผู้ใช้งาน Web3 ทั่วโลก สมาชิกกำกับดูแล Finschia (Finschia Governance Members) คือระบบการตัดสินใจที่ประกอบไปด้วยบริษัทต่างๆ เพื่อบริหารจัดการสถาบันให้มีความมั่นคง และพัฒนาเศรษฐกิจโทเคนที่โปร่งใส ปัจจุบันมีสมาชิก 17 ราย ซึ่งรวมถึง LINE NEXT, SoftBank, CertiK และ Neopin การเข้าร่วมสมาชิกของ SEGA Singapore ในครั้งนี้ จะช่วยเสริมสร้างให้การกำกับดูแล Finschia ,ความแข็งแกร่งมากขึ้น และช่วยปรับปรุงเสถียรภาพของเครือข่าย โดย Finschia มีแผนที่จะขยายขีดความสามารถในการแข่งขันโดยใช้ศักยภาพของบริษัทชั้นนำจากภาคส่วนต่างๆ

 

ในฐานะสมาชิกกำกับดูแล SEGA Singapore จะร่วมบริหารจัดการงานทั่วไปและมีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสินใจของสถาบัน Finschia Foundation รวมถึงตรวจสอบการทำงานของบล็อกเชนเมนเน็ต และความปลอดภัยของเครือข่ายในฐานะผู้ตรวจสอบเครือข่าย นอกจากนี้ SEGA และ Finschia จะร่วมมือกันพัฒนาเกม Web3 โดยใช้เกม IP ยอดนิยมของ SEGA เพื่อขยายระบบนิเวศ Finschia และทำให้ Web3 เป็นที่นิยมแพร่หลายอีกด้วย

 

SEGA Singapore เป็นบริษัทในเครือของ SEGA ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของโลกด้านการพัฒนาและเผยแพร่เกมประเภทต่างๆ บนแพลตฟอร์มหลากหลายประเภท โดย SEGA Singapore มีหน้าที่ในการพัฒนาธุรกิจ Web3 ของ SEGA Group ทั่วโลก และดูแลกิจกรรมทางการตลาดเพื่อนำธุรกิจเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ภายหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของบล็อกเชนสาธารณะ Finschia ในเดือนธันวาคม 2566 ผู้ใช้งานทุกคนสามารถพัฒนาแอปพลิเคชันแบบกระจายศูนย์กลาง (Decentralized apps: dApps) โดยใช้ระบบบล็อกเชน Finschia โดย Finschia มีแผนที่จะสนับสนุนการเติบโตของ dApps ในหลากหลายภาคส่วน บนแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะที่พันธมิตรและผู้ใช้ทั่วโลกสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

เกี่ยวกับ Finschia Foundation

สถาบัน Finschia Foundation เป็นองค์กรอิสระที่ไม่แสวงผลกำไร มีสำนักงานใหญ่อยู่ในอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคม 2566 เพื่อขยายเทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะและเทคโนโลยี Web3 ภายใต้แนวคิด "Blockchain for All" ของ LINE Blockchain โดย Finschia เป็นผู้ดำเนินการเครือข่ายบล็อกเชนเมนเน็ตสาธารณะรุ่นที่สามและสินทรัพย์คริปโต FINSCHIA (FNSA) และมีเป้าหมายในการพัฒนาโมเดลโทเคนที่ยั่งยืนให้กับผู้ใช้ Web3 ทั่วโลก

 

เกี่ยวกับ SEGA CORPORATION

SEGA CORPORATION มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นผู้นำระดับโลกในด้านความบันเทิงแบบอินเทอร์แอกทีฟทั้งภายในและภายนอกบ้าน พัฒนา เผยแพร่ และจัดจำหน่ายเกมที่หลากหลายสำหรับคอนโซล พีซี และอุปกรณ์ไร้สาย นอกจากนี้ยังพัฒนาและจัดจำหน่ายเครื่องเล่นเกมอาร์เคด สินค้า และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงเผยแพร่เกมที่พัฒนาโดยสตูดิโอในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกผ่านฐานการจัดจำหน่ายในระดับสากลของบริษัท https://www.sega.co.jp/

 

เกี่ยวกับ SEGA Singapore Pte. Ltd.

SEGA SINGAPORE Pte. Ltd. รับผิดชอบการวิจัยตลาดท้องถิ่นและการตลาดในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งคาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในอนาคต และพัฒนาธุรกิจ Web3 ของ SEGA Group ทั่วโลก https://ssg.sega.com/