thumbnail

09 Nov 2023 | LINE Thailand PR Team

Link Copied!

LINE OpenChat ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Message Summary” สรุปเนื้อหาข้อความในโอเพนแชทด้วย AI

•      Message Summary ใช้ AI วิเคราะห์และสรุปข้อความที่มีขนาดยาวในห้องสนทนา LINE OpenChat

•      ฟีเจอร์สรุปเนื้อหาข้อความ ทำงานด้วยการผสาน API ของ OpenAI

 

LINE OpenChat ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Message Summary” ฟีเจอร์สรุปเนื้อหาข้อความสนทนาด้วย AI บนห้องแชทโอเพนแชท ที่ถูกผสานเข้ากับ API ของ OpenAI

PR Image 01_Main KV_TH_Title.png

 

ปัจจุบัน LINE OpenChat เปิดให้ใช้บริการในญี่ปุ่น ไต้หวัน และไทย เป็นแพลตฟอร์มคอมมูนิตี้ที่เปิดให้ผู้ใช้งาน LINE พูดคุยกันกับกลุ่มคนเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลในประเด็นที่สนใจหรือประเด็นที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันที่มีร่วมกันภายใต้แนวคิด #เปิดตัวเองในพื้นที่สำหรับคุณ

 

จากจำนวนผู้ใช้งานและข้อความบน LINE OpenChat ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้ใช้อ่านเนื้อหาข้อความขนาดยาวไม่สะดวก รวมถึงพลาดข้อความสำคัญไป ฟีเจอร์สรุปเนื้อหาข้อความนี้จึงถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะโดยฟีเจอร์นี้จะทยอยเปิดให้บริการ เริ่มจากห้องโอเพนแชทที่ตั้งค่าไว้เป็นสาธารณะไว้ตั้งแต่แรกและเปิดให้สามารถค้นหาได้ โดยผู้ที่เป็นสมาชิกในห้องนั้นๆ สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงกดปุ่ม “สรุปเนื้อหาข้อความ” (Message Summary) ด้านล่างขวาของห้องโอเพนแชท บทสรุปเนื้อหาข้อความโดย AI จะแสดงผลขึ้นมา ซึ่งจะอัปเดตเป็นระยะๆ โดยอัตโนมัติ

PR Image 02_Spec Details_TH (1).png


※ ใช้ได้กับ LINE เวอร์ชั่น 13.16.0 ขึ้นไปในญี่ปุ่น ไต้หวัน และไทย

※ การลบข้อความหรือยกเลิกข้อความไม่ส่งผลกระทบกับการสรุปข้อความ

 

“นอกจากฟีเจอร์สรุปเนื้อหาข้อความแล้ว LINE OpenChat ยังมีแผนที่จะพัฒนาฟีเจอร์หลักที่จำเป็นสำหรับการสนทนาตามความสนใจ รวมถึงการแนะนำเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับประเด็นที่สนทนา ทำให้ประสบการณ์ของผู้ใช้ง่ายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น” จาคอป ชอน หัวหน้าบริการ LINE OpenChat กล่าว

 


เกี่ยวกับ LY Corporation

 

LY Corporation เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม 2566 จากการปรับโครงสร้างองค์กรของกลุ่มบริษัทซึ่งรวมถึง LINE Corporation และ Yahoo Japan Corporation โดย LY Corporation มีธุรกิจที่หลากหลาย ได้แก่ บริการเสิร์ช เว็บไซต์พอร์ทัล อีคอมเมิร์ซ การสื่อสาร และโฆษณาภายใต้พันธกิจ "สร้างสุดยอดแพลตฟอร์มเพื่อชีวิต ที่สร้างความ WOW! ให้แก่ผู้ใช้”

 

ด้วยทีมงานกว่า 10,000 คนจาก 40 ประเทศในหลายภูมิภาค LY Corporation มุ่งมั่นที่จะนำเสนอบริการที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้ และมีส่วนร่วมในการพัฒนาการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์และสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยพลังของอินเทอร์เน็ต

 

เกี่ยวกับ LINE OpenChat

 

LINE OpenChat (ไลน์ โอเพนแชท) คือแพลตฟอร์มคอมมูนิตีออนไลน์ขนาดใหญ่ภายใต้แนวคิด เปิดตัวเองในพื้นที่สำหรับคุณ (Where everyone has their own place) มีผู้ใช้งาน (MAU) กว่า 18 ล้านคน เป็นแหล่งรวมกลุ่มความสนใจที่เต็มไปด้วยคนที่ชื่นชอบและสนใจในสิ่งเดียวกันมาร่วมพูดคุยและแบ่งปันกันแบบเรียลไทม์ ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งการศึกษา แฟนด้อม แฟชัน การเงิน เกมส์ หรือแม้แต่หาเพื่อนออนไลน์ เป็นบริการที่อยู่บนแอปพลิเคชัน LINE โดยจุดเด่นของ LINE OpenChat นั้นมีมากมาย อย่างเช่น ร่วมพูดคุยโดยไม่ต้องเผยตัวตน ไม่ผูกติดกับบัญชีLINEของผู้ใช้ มีระบบแอดมินจัดการบริหารกลุ่ม และรองรับได้สูงสุดถึง 200,000 คน ล่าสุดกับฟีเจอร์ Live talk ให้เปิดห้องพูดคุยด้วยเสียงแบบเรียลไทม์ ฯลฯ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINE ประเทศไทย ติดต่อ [email protected]