thumbnail

02 Nov 2023 | LINE Thailand PR Team

Link Copied!

ครั้งแรก! LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 เวทีเฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาไทยร่วมพลิกโฉม Social Commerce บนแอป LINE

LINE SHOPPING ผู้ให้บริการโซเชียลคอมเมิร์ซของไทย ประกาศเปิดเวที LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 เฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์และพัฒนาแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซของไทยภายใต้ธีม “Reshaping a new paradigm for social commerce growth” เปิดโอกาสให้นักพัฒนาทั่วไทยร่วมโชว์ศักยภาพผ่านการสร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ พร้อมดันออกสู่ตลาดจริง เพื่อตอบโจทย์เทรนด์การช้อปปิ้งออนไลน์ และยกระดับประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าเดิม ผ่าน LINE SHOPPING API เปิดรับสมัครเข้าร่วมแข่งขันแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 พ.ย. 2566 พร้อมชิงเงินรางวัลสูงสุด 100,000 บาท

 

นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซ LINE SHOPPING มีความเชี่ยวชาญด้านพัฒนาออกแบบเครื่องมือให้ตรงกับพฤติกรรมการซื้อขายที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทยผ่านการแชทหรือการพูดคุยที่สร้างให้เกิดความสัมพันธ์และความเป็นมนุษย์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายที่คุ้นเคยกัน การให้ความสำคัญกับการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานแพลตฟอร์ม ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่เรามุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง วันนี้จึงเปิดเวที LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 เพื่อเฟ้นหานักพัฒนาไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาแพลตฟอร์มผ่าน LINE SHOPPING API เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจและคนไทย ภายใต้ธีม “Reshaping a new paradigm for social commerce growth” โดยมีจุดประสงค์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการช้อปปิ้งยุคใหม่ พร้อมยกระดับประสบการณ์ในการใช้งานของคนไทยที่ดีขึ้นอย่างไร้รอยต่อ สอดคล้องกับความตั้งใจของ LINE SHOPPING ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซของไทย ที่ต้องการปลดล็อกทุกข้อจำกัดในการช้อปปิ้งออนไลน์”

 

“เราจึงต้องการเชิญชวนนักพัฒนาไทย รวมไปถึงผู้ให้บริการ ​API มาเข้าร่วม LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 นอกจากจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาบริการและโซลูชั่นไปพร้อมกับเราแล้ว LINE SHOPPING นักพัฒนายังจะได้เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกจากแพลตฟอร์มเพื่อนำข้อมูลไปต่อยอดสร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ ๆ และหากโซลูชั่นนั้นผ่านการคัดเลือกจากกรรมการ จะได้รับการต่อยอดโอกาสทางธุรกิจในการเป็นพันธมิตรกับ LINE SHOPPING เพื่อผลักดันโซลูชั่นสู่การใช้งานจริงโดยร้านค้าซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 576,000 ร้านบน LINE SHOPPING และสร้างอิมแพคต่อผู้ใช้งานกว่า 54 ล้านคนบนแอปฯ LINE อีกด้วย

 

นอกจากนี้เราคาดหวังว่า LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 จะเป็นโอกาสใหม่ที่ทำให้ตลาดได้เห็นโซลูชันใหม่ ๆ ด้านอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในตลาดอื่น ๆ และสามารถทำได้อย่างรวดเร็วโดย commerce infrastructure จาก LINE SHOPPING”

 

LINE SHOPPING INCUBATOR 2024 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของเมืองไทย และเป็นโอกาสสำคัญที่เหล่านักพัฒนาไทยและผู้ให้บริการ API ไม่ควรพลาด เปิดรับสมัครบุคคลอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ในรูปแบบทีม ซึ่งแต่ละทีมมีสมาชิกได้สูงสุด 5 คน ซึ่งทุกทีมจะได้รับประสบการณ์การทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญจาก LINE ประเทศไทยตลอดการทำงาน ตั้งแต่การให้คำปรึกษา คิดค้น ลงมือทำ พร้อมชิงรางวัลมูลค่าสูงสุด 100,000 บาท 

 

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมประชันไอเดียได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2566 และสามารถเข้าฟังรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกันได้ในกิจกรรม Openhouse Webinar ในวันที่ 10 พฤศจิกายน นี้ ติดตามและดูรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมสมัครได้ที่ https://lineshoppingincubator.landpress.line.me/landingpage

 

เกี่ยวกับ LINE SHOPPING

LINE SHOPPING คือ ผู้ให้บริการโซเชียลคอมเมิร์ซของไทยที่มุ่งมั่นเติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้งบนแอปพลิเคชัน LINE ด้วยการพัฒนาเครื่องมือบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ที่ครบครันและถูกออกแบบมาเพื่อร้านค้าสามารถมอบประสบการณ์ซื้อขายแบบแชตคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดให้กับนักช้อปไทย นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ LINE ในประเทศไทยกว่า 54 ล้านคนได้เข้าถึงสินค้าและบริการที่หลากหลายจากร้านค้าโซเชียลกว่า 576,000 ร้าน และเพลิดเพลินกับประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ง่าย คล่องตัว และมีพื้นที่ให้ความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจและลูกค้าได้เติบโต

 

สื่อมวลชนสามารถอัปเดตข่าวสารจาก LINE ประเทศไทย ได้ที่ https://www.linenewsroom.com/   

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร LINE ประเทศไทย อีเมล [email protected]