thumbnail

13 Jun 2023 | LINE Thailand PR Team

Link Copied!

เปิดตัวแล้ว! ฟีเจอร์ LIVE บน LINE SHOPPING เชื่อมต่อประสบการณ์การช้อปปิ้ง ชมไลฟ์-แชต-ช้อป ไร้รอยต่อ ไม่มีสะดุด

LINE SHOPPING ผู้นำด้านบริการแชตคอมเมิร์ซของไทยเปิดตัวฟีเจอร์ LIVE ใหม่! บน LINE SHOPPING ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งเต็มรูปแบบบนแอปฯ LINE ที่ให้นักช้อปได้รับชมการไลฟ์ขายของจากร้านค้า พร้อมแชตพูดคุยสอบถามแบบเรียลไทม์ แล้วกดช้อปได้ทันทีแบบไร้รอยต่อ

 

เทรนด์ Live Commerce หรือการช้อปปิ้งผ่านการรับชมการถ่ายทอดสดในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักช้อปและนักขาย สะท้อนได้จากจากรายงานผลการสํารวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2565 โดย ETDA ระบุว่า การช้อปปิ้งออนไลน์ยังคงติด 1 ใน 10 อันดับกิจกรรมยอดฮิตบนอินเตอร์เน็ตของคนไทย และยิ่งไปกว่านั้น Live Commerce หรือ กิจกรรมการดูถ่ายทอดสดเพื่อซื้อสินค้าและบริการ ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนไทยกำลังให้ความนิยมอย่างมาก ติด 1 ใน 5 อันดับของกิจกรรมออนไลน์ยอดฮิตที่คนไทยทำมากที่สุดอีกด้วย โดยกลุ่มคนที่เข้าชมมากที่สุด คือ GenY รับชมมากที่สุดถึง 64.65%

 

จากข้อมูลข้างต้นถึงเทรนด์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่ยังคงเป็นที่นิยม สอดคล้องกับจำนวนร้านค้าโซเชียลบน LINE SHOPPING ที่ปัจจุบันเติบโตขึ้นกว่า 540,000 ร้าน ครอบคลุมทุกประเภทสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทย จึงเป็นที่มาในการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่อย่าง LIVE หรือการซื้อขายแบบเรียลไทม์บน LINE SHOPPING เพื่อให้นักช้อปและร้านค้าได้เข้าถึงและใกล้ชิดกันมากขึ้น 

 

นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านบริการแชตคอมเมิร์ซของไทย เรามุ่งมั่นพัฒนาประสบการณ์การซื้อ-ขาย สำหรับนักช้อปอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับทุกคน โดยล่าสุดได้พัฒนาฟีเจอร์ LIVE ใหม่ที่นอกจากจะช่วยให้ลูกค้ามีประสบการณ์ซื้อขายบน LINE SHOPPING ที่สนุกยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยสร้างการมีส่วนร่วมกันได้มากขึ้นกว่าเดิม เชื่อว่าฟีเจอร์ LIVE จะช่วยยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับผู้ใช้ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยความโดดเด่นของฟีเจอร์ที่เชื่อมต่อกับบริการบน LINE Ecosystem ทำให้ทุกการช้อปครบจบในที่เดียว”

 

ทั้งนี้ ความโดดเด่นของฟีเจอร์ LIVE บน LINE SHOPPING คือสามารถเชื่อมต่อกันกับบริการอื่น ๆ บน LINE Ecosystem ตั้งแต่การแจ้งเตือน พูดคุยบน LINE Official Account เลือกช้อปสินค้าเข้าตะกร้าขณะไลฟ์สดได้ผ่าน LINE SHOPPING ปิดการซื้อ-ขาย และสามารถเลือกชำระเงินได้ผ่าน Rabbit LINE Pay หรือช่องทางอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ LIVE บน LINE SHOPPING สามารถติดตามได้ทาง LINE SHOPPING Official Account (@lineshoppingth)

 

เกี่ยวกับ LINE SHOPPING 

LINE SHOPPING คือผู้ให้บริการแชตคอมเมิร์ซของไทยที่มุ่งมั่นเติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้งบนแอปพลิเคชัน LINE ด้วยการพัฒนาเครื่องมือบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ที่ครบครันและถูกออกแบบมาเพื่อร้านค้าสามารถมอบประสบการณ์ซื้อขายแบบแชตคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดให้กับนักช้อปไทย นอกจากนี้ยังให้บริการพื้นที่มารเก็ตเพลสที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ LINE ในประเทศไทยกว่า 53 ล้านคนได้เข้าถึงสินค้าและบริการที่หลากหลายจากร้านค้าโซเชียลกว่า 540,000 ร้าน และเพลิดเพลินกับประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ง่าย คล่องตัว และมีพื้นที่ให้ความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจและลูกค้าได้เติบโต

 

สื่อมวลชนสามารถอัปเดตข่าวสารจาก LINE ประเทศไทย ได้ที่ https://www.linenewsroom.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร LINE ประเทศไทย อีเมล [email protected]