thumbnail

22 Nov 2022 | LINE Thailand PR Team

Link Copied!

LINE SHOPPING ปรับ “ระบบชำระเงินแบบใหม่” ติดสปีดร้านค้าออนไลน์ ได้เงินไวขึ้น! เตรียมออก 2 ฟีเจอร์ใหม่ SHARE & EARN และ SEND GIFT ตัวช่วยร้านค้าขายดี รับเทศกาลช้อปปลายปี

LINE SHOPPING ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซเชียลคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งของไทย ยกระดับระบบการชำระเงินแบบใหม่ ช่วยร้านค้าได้รับเงินไวขึ้น พร้อมเตรียมเชื่อมระบบฯ กับ 2 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะเปิดใช้งานภายในเดือนธันวาคมนี้ ได้แก่ ฟีเจอร์ “SHARE & EARN” ให้เหล่านักช้อปได้แชร์ร้านค้าและสินค้าที่โดนใจ พร้อมรับโบนัสเป็น LINE POINTS และฟีเจอร์ “SEND GIFT” ที่จะทำให้การส่งของขวัญให้เพื่อนใน LINE เป็นเรื่องง่าย ทำได้ทุกวัน โดยเร่งเชิญชวนร้านค้าสมัครใช้ระบบการชำระเงินแบบใหม่ได้แล้ววันนี้ เพื่อเตรียมรับฤดูจับจ่ายช่วงเทศกาลแห่งความสุขปลายปี


นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “LINE SHOPPING ในฐานะผู้นำโซเชียลคอมเมิร์ซของไทย เรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มให้ตอบโจทย์ร้านค้าโซเชียลของเราที่มีอยู่กว่า 450,000 ราย ภายใต้วิสัยทัศน์ “LIBERTY TO WIN” ที่ต้องการปลดล็อกทุกข้อจำกัดของการขายให้กับร้านค้า SMEs ไทย โดยพบว่า หนึ่งในปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องพบเจอคือ เรื่องรอบการชำระเงิน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินของร้านค้า เราจึงพัฒนาระบบชำระเงินใหม่ที่ยอดขายจะเข้าบัญชีร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงิน และเพิ่มโอกาสในการขายและการเติมสินค้าเข้าหน้าร้านได้อย่างทันท่วงที

01_นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย  (2).jpg

ระบบชำระเงินแบบใหม่นี้ ยังเป็นองค์ประกอบรองรับที่สำคัญที่จะทำให้ร้านค้ามีความพร้อมต่อระบบชำระเงินใหม่ๆ ที่หลากหลายตรงตามความต้องการของผู้บริโภค รวมไปถึงฟีเจอร์ช่วยกระตุ้นยอดขายใหม่ๆ อีกมากมายที่ LINE SHOPPING กำลังพัฒนาและเตรียมปล่อยให้ใช้ในอนาคตอันใกล้ อาทิ SHARE & EARN และ SEND GIFT โดยทั้ง 2 ฟีเจอร์ใหม่นี้ จะทำให้การช้อปบน LINE SHOPPING ยิ่งสนุกและคึกคักมากขึ้นรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง คาดว่าจะช่วยเพิ่มการเติบโตยอดขายของทั้งแพลตฟอร์มในช่วงเดือนธันวาคม 2565 – มกราคม 2566 ประมาณ 43% ฟีเจอร์ใหม่นี้ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด Social Sales ที่มุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ใช้และแพลตฟอร์มซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ LINE เราเชื่อว่า ร้านค้าที่สมัครระบบชำระเงินแบบใหม่ และเปิดใช้ฟีเจอร์ใหม่ทั้ง SHARE & EARN และ SEND GIFT จะได้รับประโยชน์สูงสุดในช่วงปลายปีซึ่งเป็นโอกาสทองในการขายสินค้าอย่างแน่นอน”


ระบบการชำระเงินแบบใหม่ คือ ระบบการจ่ายเงินรูปแบบใหม่สำหรับการซื้อสินค้าบน LINE SHOPPING ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการยอดเงินให้ร้านค้า (Seller) เป็นระบบมากขึ้น พร้อมกับทำให้ร้านค้าได้รับเงินรวดเร็วขึ้น ส่งผลดีต่อสภาพคล่องของร้าน และเกิดการหมุนเวียนค่าใช้จ่ายได้ไวขึ้น รวมถึงทำให้ลูกค้า (Buyer) เลือกชำระเงินได้อย่างหลากหลายขึ้นตามความสะดวก การอัปเกรดระบบชำระเงินแบบใหม่ในครั้งนี้ ได้เพิ่มคุณสมบัติที่โดดเด่นดังต่อไปนี้

05_ภาพประกอบข่าวประชาสัมพันธ์_LINE SHOPPING ปรับ “ระบบชำระเงินแบบใหม่” ติดสปีดร้านค้าออนไลน์ (1).png

• ระบบรองรับการชำระเงินได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, Rabbit LINE Pay (Wallet/Debit/Credit Card), ใช้ LINE POINTS เป็นส่วนลดแทนเงินสด และช่องทางอื่นๆ เช่น QR Payment เป็นต้น รวมถึงช่องทางชำระเงินใหม่ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

• ร้านค้าได้รับเงินยอดขายจากระบบเร็วขึ้น

• ค่าธรรมเนียมของร้านค้าที่มีการปรับลดลงเหลือ 2.2% (กรณีที่ลงทะเบียนและได้รับการอนุมัติภายในช่วง ตุลาคม 2565 - 28 กุมภาพันธ์ 2566)

• ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแคมเปญจาก LINE SHOPPING ทุกเดือน ได้สิทธิ์ในการใช้ฟีเจอร์กระตุ้นยอดขายใหม่ๆ ได้รับเงินค่าคูปองส่วนลดที่ LINE SHOPPING สนับสนุนเร็วขึ้น


เดือนธันวาคมนี้ เตรียมพบกับ 2 ฟีเจอร์ใหม่ที่ LINE SHOPPING ส่งมาช่วยเพิ่มยอดขายโดยเฉพาะ


SHARE & EARN คือ ฟีเจอร์ช่วยกระตุ้นยอดขายสำหรับร้านค้า ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ LINE สามารถ “ป้ายยา” ผ่านการแชร์ลิงก์โปรโมทหรือแนะนำร้านค้าหรือสินค้าที่ชื่นชอบให้แก่เพื่อน, ครอบครัว, และคนรู้จักใน LINE ได้ และหากมีการซื้อสินค้าจากลิงก์ที่แชร์ ผู้ที่แชร์จะได้รับโบนัสเป็น LINE POINTS โดยผู้ใช้ LINE สามารถเลือกค้นหาร้านค้า/สินค้าที่เข้าร่วมโปรแกรม SHARE & EARN ได้ที่หน้าหลักของ LINE SHOPPING โดยสังเกตที่ปุ่มเครื่องหมาย Share แบบใหม่ จากนั้นเลือกร้านค้าหรือสินค้าที่ชอบแล้วส่งหาเพื่อนได้เลย ทั้งนี้ยิ่งแชร์มากจะมีสิทธิ์ได้รับ LINE POINTS เพิ่มขึ้น โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ทดลองใช้ฟรีตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมถึงเดือนมีนาคม 2566


SEND GIFT คือ ฟีเจอร์ส่งของขวัญที่จะทำให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อสินค้าบน LINE SHOPPING เพื่อส่งเป็นของขวัญให้เพื่อนใน LINE ได้อย่างง่ายดายในทุกช่วงเวลาและทุกโอกาสแม้ไม่ทราบที่อยู่ผู้รับ อีกทั้งยังเป็นการช่วยส่งเสริมและกระตุ้นการขายให้กับร้านค้าได้อีกด้วย โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ร้านค้าเก่าและร้านค้าใหม่บน LINE SHOPPING เปิดใช้ 2 ฟีเจอร์ใหม่สุดมาแรงได้ก่อนใคร เพียงสมัครใช้ระบบการชำระเงินแบบใหม่ได้ล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ https://lin.ee/V1jj9Wb


ชมขั้นตอนวิธีการสมัครระบบการชำระเงินแบบใหม่ได้ที่ https://youtu.be/jh78xJrQwjM