thumbnail

22 Nov 2022 | LINE Thailand PR Team

Link Copied!

มากกว่าแค่การจ่ายเงิน! LINE Wallet แท็บที่ห้าบนแอป LINE ฮับรวมไลฟ์สไตล์ “ช้อป ยืม โอน จ่าย” รับคนไทยปรับตัว ซื้อ-จ่ายออนไลน์คล่อง

LINE ประเทศไทย เปิดข้อมูลล่าสุดหลังพบคนไทยใช้บริการ “LINE Wallet” แท็ปที่ 5 บนแอปพลิเคชัน LINE เพิ่มขึ้น เป็นผลจากพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ทางการเงินที่เปลี่ยนไปของผู้คนและบริการบน LINE Wallet ที่สะดวกสบายครบจบในที่เดียว ทั้ง “ช้อป ยืม โอน จ่าย” ตอกย้ำการเป็นฮับรวมบริการเพื่อ Now Cashless Lifestyle


นับตั้งแต่การเปิดตัวแท็บ Wallet ซึ่งเป็นแท็บที่ 5 บนแอป LINE ในปี 2561 ที่มีเป้าหมายสำคัญเพื่อการผสานการชำระเงินแบบดิจิทัลเข้าสู่แพลตฟอร์มด้วยการพัฒนาเมนูแอปแชตรูปแบบใหม่ เป็นฮับรวมบริการเพื่อ Now Cashless Lifestyle ตอบรับกระแสความต้องการของผู้คนในยุคดิจิทัลที่มีเพิ่มมากขึ้น สนับสนุนประเทศไทยเข้าสู่ "สังคมไร้เงินสด" มาถึงตอนนี้ “LINE Wallet” เป็นมากกว่านั้น เพราะได้เชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ของผู้คนใช้ LINE กว่า 53 ล้านคนเข้ากับสารพัดบริการ “ช้อป ยืม โอน จ่าย” ที่ปักธงบนเป้าหมายที่ทำให้ชีวิตผู้ใช้ต้อง “สะดวก สมาร์ท เร็วขึ้นและคุ้มค่า” ในหลากมิติ


ในปี 2565 บริการยอดนิยมบน LINE Wallet 3 อันดับ ได้แก่ สติกเกอร์และธีม, บริการฟินเทคอย่าง Rabbit LINE Pay และ LINE BK และช้อปออนไลน์อย่าง LINE SHOPPING พบว่าผู้ใช้งานแท็บ Wallet อยู่ในช่วงอายุ 25 – 34 ปี ซึ่งเป็นผู้หญิงถึง 57% เป็นผลพวงสืบเนื่องมาจากการปรับตัวของผู้ใช้สู่โลกดิจิทัลที่หันมาใช้จ่ายและช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากแท็บ Wallet จะรวมเอาบริการประเภทชวนใช้จ่ายมาไว้ในที่เดียวแล้วนั้น ก็ยังมีบริการ “ให้กู้ยืม” ของ LINE BK และ อัปเดตดีลโปรโมชันจากบริการของ LINE ทำให้แท็บที่ห้านี้ตอบโจทย์ผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่เอนจอยโลกโซเชียล เกาะติดเทรนด์ใหม่ๆ รวมถึงกลุ่มเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการเข้าถึงเงินทุนได้อย่างง่ายดาย


ขณะเดียวกัน ก็ได้เปิดบัญชีทางการด้วยชื่อ LINE Wallet TH ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 1.6 ล้านคน เป็นช่องทางในการให้ความรู้การบริหารจัดการการเงินและการลงทุนอย่างเข้าใจง่ายจากผู้ผลิตคอนเทนต์ผู้เชี่ยวชาญมากมาย (เพิ่มเพื่อนได้ที่ไอดี: @linewalletthailand หรือคลิก https://lin.ee/pJxxjgp)

01_ภาพประกอบข่าวประชาสัมพันธ์_มากกว่าแค่การจ่ายเงิน!  LINE Wallet แท็บที่ห้าบนแอป LINE ฮับรวมไลฟ.png

ปัจจุบันบริการในแท็บ Wallet ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ “ช้อป ยืม โอน จ่าย” ประกอบไปด้วย


ฟีเจอร์ด้านบริหารจัดการเงิน:

o LINE BK บริการโซเชียลแบงก์กิ้งที่มอบประสบการณ์ทางการงานรูปแบบใหม่ ที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว ทั้ง “ฝาก โอน ยืม”

o Rabbit LINE Pay บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ให้ทุกการใช้จ่ายเป็นเรื่องง่าย สะดวก และปลอดภัย

o LINE POINTS บริการแต้มสะสมสำหรับผู้ใช้ LINE โดยสามารถนำไปใช้แลกซื้อสินค้าบน LINE อย่าง LINE STICKERS, THEME SHOP หรือใช้แทนเงินสดสำหรับซื้อสินค้าและบริการต่างๆ มากมาย

o LINE POINTS Credit Card ที่จัดเต็มให้ LINE POINTS คืน 2% สำหรับทุกการใช้จ่าย เพียงผูกบัตรฯ กับบัญชี Rabbit LINE Pay ใช้งานง่ายโดยไม่ต้องพกบัตรจริง

o Loan ไอคอนรูปถุงเงินให้ผู้ใช้ เข้าถึงบริการกู้ยืมเงินจาก LINE BK ได้โดยตรง โดยมีวงเงินให้ยืม อนุมัติไว รู้ผลทันที


ฟีเจอร์ด้านไลฟ์สไตล์:

o STICKER SHOP หน้ารวม Sticker ให้คุณได้เลือกซื้อ

o THEME SHOP หน้ารวมบริการจำหน่าย Theme สำหรับตกแต่งการใช้งานแอปพลิเคชัน LINE ให้มีความสนุกสานมากขึ้น

o FOOD & DRINK บริการสั่งอาหารบนมินิแอปของ LINE MAN และสายช้อปปิ้งต้องไม่พลาด

o LINE SHOPPING แหล่งรวมร้านค้าโซเชียลชั้นนำ